lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทย

(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
3 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทยเป็น ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษกครบ ๕๐ ปี  ชนิดราคา  500,000 บาท

 

  ภาพด้านหน้า:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่กับพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตราอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. คู่กับตราอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. และภาพพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภาพด้านหลัง:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ และพระฉายาสาทิสลักษณ์ ในพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ขนาด:๑๒.๖ x ๒๐.๕ เซนติเมตร วันประกาศออกใช้ ลงวันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๔๓ จ่ายแลก วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๔๓ Banknotes that the most expensive of Thailand.   Banknotes of Thailand is the most expensive.Banknotes to commemorate the coronation Apilakkitsomai auspicious day of marriage. And a 50 year denominations Coronation 500,000 THB                        The image on the front. Portrait of His Majesty King nickname. Coupled with the image portrait of Her Majesty Queen Sirikit. Queen. Cipher text the name of the brand, with Sirikit seal the title character and his coronation.

                      The image on the back.

Royal portrait image. Portrait and likeness. The coronation ceremony of marriage.                               Size                          12.6 x 20.5 cm.

                         The date issued.                           April 26, 2000.                            The exchange.                            May 8, 2000.

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
3 ปีที่ผ่านมา

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

ประเทศไทยนำธนบัตรออกใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ.2396 เป็นชนิด 3 ตำลึง เท่ากับ 12 บาท ธนบัตรไทยมีลวดลายแปลกตา  มีความขลังและมีคุณค่าอยู่ในตัว บริษัทพิมพ์ธนบัตรในต่างประเทศที่เคยพิมพ์ธนบัตรไทยได้แก่  G & D ( Giesecke & Devrient,Germany) , TDLR (Thomas De La Rue, England), Mitsui Trading Company (Japan), Tudor Press,Boston ( United States) ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศ เป็นผู้พิมพ์ธนบัตรไทยออกใช้

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
3 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ชื่อ
อีเมล
ข้อความ
  • ตอบกระทู้

NEW PRODUCTS

BEST SELLER

ARTICLE

การทำน้ำหมักชีวภาพมูลค้างคาว
การทำน้ำหมักชีวภาพมูลค้างคาว
29 มี.ค. 2560
ปัจจุบันนอกจากเกษตรกรใช้ปุ๋ยคอกจากมูลสัตว์ที่เลี้ยง เช่น วัว ควาย แพะ แกะ ไก่ สุกร เป็ด แล้ว ยังแสวงหามูลสัตว์ ที่อยู่ตามธรรมชาติมาใช้อีกด้วย เช่น นก ค้างคาว สำหรับมูลค้างคาวที่กิน แมลง ผลไม้ เป็นอาหารจะมีธาตุอาหารที่พืชต้องการสูง โดยเฉพาะมูลค้างคาวท…
หายใจแก้ง่วงนอนและเพิ่มพลังในขณะขับรถ ฺBreath anti Asleep
หายใจแก้ง่วงนอนและเพิ่มพลังในขณะขับรถ ฺBreath anti Asleep
25 มี.ค. 2560
เคยได้ยินข่าวว่าคนขับหลับในก่อให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆเพราะคนที่ง่วงนอนขาดสติในการบังคับรถไปช่วงขณะหนึ่ง การง่วงนอนไม่สามารถที่จะห้ามได้แต่เราสามารถลดการง่วงนอนได้ในหลายวิธี เช่นดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ล้างหน้าล้างตา เช็ดหน้าและลำคอด้วยผ้าเย็น นั่งพัก และ…
เอกสารเก่าและอากรแสตมป์ Old document and Revenue
เอกสารเก่าและอากรแสตมป์ Old document and Revenue
21 ม.ค. 2560
เอกสารเก่าทางราชการในช่วงรัชกาลที่ 6 ลงไป จะมีตราแผ่นดิน สัญญาต่างๆ เช่น สัญญาซื้อขาย สัญญาเช่า สัญญาขายฝาก หนังสือเดินสำรวจ และในเอกสารเหล่านี้จะติดอากรแสตมป์ด้วย อากรที่จัดว่าสวยงามและเป็นที่นิยมเก็บสะสมได้แก่ ชุดช้างสามเศียร ชุดเทวดาดีดพิณ ชุดพระบ…
ตลาดใต้โหนดควนขนุนพัทลุง
ตลาดใต้โหนดควนขนุนพัทลุง
03 ม.ค. 2560
ตลาดใต้โหนด ตั้งอยู่บริเวณริมถนนที่ไปยังอำเภอศรีบรรพต การเดินทางเริ่มจากถนนสายเอเชียที่สี่แยกโพธิ์ทองไปตามถนนที่จะไปอำเภอศรีบรรพต จากสี่แยกเข้าไปประมาณ 4 กม.ก็ถึงที่ตั้งตลาด ร้านค้าส่วนใหญ่จะมุงจาก ร่มรื่นไปด้วยต้นตาลโตนด จึงเรียกว่าตลาดใต้โหนด ตลาดน…
ตลาดน้ำคลองแห
ตลาดน้ำคลองแห
03 ม.ค. 2560
ตลาดน้ำคลองแห ตั้งอยู่บริเวณริมคลองแห ข้างวัดคลองแห ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารตั้งอยู่ริมคลองและบนบก ที่ริมคลองมีเรือจำหน่ายอาหาร ของกินเล่น สินค้ามีทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก คำว้่าคลองแห เพี้ยนมาจากฆ้องแห่ ตลาดแห่งนี้เป…

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม212,758 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด97,244 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท29 มี.ค. 2560

CONTACT US

0820697199
QR CODE ไลนร้านยินดีwww.collectadd.com

Go to Top