lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทย

(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
3 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทยเป็น ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษกครบ ๕๐ ปี  ชนิดราคา  500,000 บาท

 

  ภาพด้านหน้า:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่กับพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตราอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. คู่กับตราอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. และภาพพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภาพด้านหลัง:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ และพระฉายาสาทิสลักษณ์ ในพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ขนาด:๑๒.๖ x ๒๐.๕ เซนติเมตร วันประกาศออกใช้ ลงวันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๔๓ จ่ายแลก วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๔๓ Banknotes that the most expensive of Thailand.   Banknotes of Thailand is the most expensive.Banknotes to commemorate the coronation Apilakkitsomai auspicious day of marriage. And a 50 year denominations Coronation 500,000 THB                        The image on the front. Portrait of His Majesty King nickname. Coupled with the image portrait of Her Majesty Queen Sirikit. Queen. Cipher text the name of the brand, with Sirikit seal the title character and his coronation.

                      The image on the back.

Royal portrait image. Portrait and likeness. The coronation ceremony of marriage.                               Size                          12.6 x 20.5 cm.

                         The date issued.                           April 26, 2000.                            The exchange.                            May 8, 2000.

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
3 ปีที่ผ่านมา

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

ประเทศไทยนำธนบัตรออกใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ.2396 เป็นชนิด 3 ตำลึง เท่ากับ 12 บาท ธนบัตรไทยมีลวดลายแปลกตา  มีความขลังและมีคุณค่าอยู่ในตัว บริษัทพิมพ์ธนบัตรในต่างประเทศที่เคยพิมพ์ธนบัตรไทยได้แก่  G & D ( Giesecke & Devrient,Germany) , TDLR (Thomas De La Rue, England), Mitsui Trading Company (Japan), Tudor Press,Boston ( United States) ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศ เป็นผู้พิมพ์ธนบัตรไทยออกใช้

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
3 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ชื่อ
อีเมล
ข้อความ
  • ตอบกระทู้

NEW PRODUCTS

BEST SELLER

ARTICLE

สารอาหารและพลังงานในมะพร้าวน้ำหอม
01 ก.ค. 2559
มะพร้าวน้ำหอม AROMATIC COCONUT ซึ่งมีน้ำหอม หวาน เนื้อมันอร่อย ให้พลังงาน สารอาหาร วิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เป็นผลไม้ทูอินวัน คือดื่มกินดับกระหายด้วยความอร่อยได้แล้วยังให้ประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย จากงานวิจัพบว่าส่วนที่รับประทานได้ของม…
การใส่เกลือบำรุงรักษาต้นมะพร้าวให้มีประสิทธิภาพ
25 มิ.ย. 2559
สำนักงานมะพร้าวแห่งฟิลิปปินส์ (Philippine Coconut Authority=PCA) ได้แนะนำการใช้เกลือสมุทร หรือเกลือแกง หรือโซเดียมคลอไรด์ ในการบำรุงต้นมะพร้าวให้มีประสิธิภาพแตกต่างกันไปตามอายุ ต่อต้น ต่อปี ดังนี้ มะพร้าวที่อยู่ในเรือนเพาะชำ หรือเพาะชำไว้ 50 กรัม ใส่…
การเพาะพันธุ์มะพร้าว
23 มิ.ย. 2559
ในปี 2559 ไม่ว่าต้นพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมหรือมะพร้าวแกงราคาค่อนข้างแพงลูกละถึง 100 บาท พ่อค้าแม่ค้าที่จำหน่ายพันธุ์มะพร้าวได้รับเงินเป็นกอบเป็นกำ แต่ภาระต้นทุนที่สูงขึ้นในการหาต้นพันธุ์มาปลูกตกแก่เกษตรกรและชาวสวน ถ้าเราไม่เร่งรีบทีจะปลูกนักเรามาเพาะมะพร…
การคัดเลือกต้นพันธุ์มะพร้าว
22 มิ.ย. 2559
มะพร้าวเป็นพืชอเนกประสงค์หลายส่วนจากต้นของมันใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นใบ ก้าน ทางใบ ทลาย กาบ ใย หรือแม้แต่ยอดอ่อน ่เนื้อมะพร้าวจากลูกใช้ประกอบอาหารคาวหวานและใช้สกัดน้ำมัน น้ำและเนื้อมะพร้าวอ่อนอร่อยและมีประโยชน์ ปัจจุบันราคาค่อนข้างดีจึงนิ…
อัลเบิร์ต พิค Albert Pick ผู้คิดค้นระบบธนบัตรโลก
22 มิ.ย. 2559
Albert Pick เกิดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 1922 ทีเมืองโคโลญ ประเทศเยอรมัน และถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2015,เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหรียญเยอรมัน เป็นผู้ทรงอิทธิพลได้รับการยอมรับในระดับสากลในเรื่องของธนบัตรเขาได้เขียนแคตตาล็อกธนบัตรที่ทันสมัย​…

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม109,406 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด55,887 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท2 ก.ค. 2559

CONTACT US

0820697199
Go to Top