• ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทย

(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
1 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทยเป็น ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษกครบ ๕๐ ปี  ชนิดราคา  500,000 บาท

 

  ภาพด้านหน้า:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่กับพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตราอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. คู่กับตราอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. และภาพพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภาพด้านหลัง:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ และพระฉายาสาทิสลักษณ์ ในพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ขนาด:๑๒.๖ x ๒๐.๕ เซนติเมตร วันประกาศออกใช้ ลงวันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๔๓ จ่ายแลก วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๔๓ Banknotes that the most expensive of Thailand.   Banknotes of Thailand is the most expensive.Banknotes to commemorate the coronation Apilakkitsomai auspicious day of marriage. And a 50 year denominations Coronation 500,000 THB                        The image on the front. Portrait of His Majesty King nickname. Coupled with the image portrait of Her Majesty Queen Sirikit. Queen. Cipher text the name of the brand, with Sirikit seal the title character and his coronation.

                      The image on the back.

Royal portrait image. Portrait and likeness. The coronation ceremony of marriage.                               Size                          12.6 x 20.5 cm.

                         The date issued.                           April 26, 2000.                            The exchange.                            May 8, 2000.

ความคิดเห็นที่ #1
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
1 ปีที่ผ่านมา

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

ประเทศไทยนำธนบัตรออกใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ.2396 เป็นชนิด 3 ตำลึง เท่ากับ 12 บาท ธนบัตรไทยมีลวดลายแปลกตา  มีความขลังและมีคุณค่าอยู่ในตัว บริษัทพิมพ์ธนบัตรในต่างประเทศที่เคยพิมพ์ธนบัตรไทยได้แก่  G & D ( Giesecke & Devrient,Germany) , TDLR (Thomas De La Rue, England), Mitsui Trading Company (Japan), Tudor Press,Boston ( United States) ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศ เป็นผู้พิมพ์ธนบัตรไทยออกใช้

ความคิดเห็นที่ #2
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
1 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

แสดงหน้าละ โพส
แสดงโพสที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 โพส
....
ชื่อ
อีเมล
ข้อความ
  • ตอบกระทู้

NEW PRODUCTS

350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
3,080.00 บาท
  • สั่งซื้อ
3,080.00 บาท
  • สั่งซื้อ

ARTICLE

ธนบัตรตลกที่พิมพ์ผิดพลาดราคาสูงหลายเท่าตัว
21 ส.ค. 2557
ธนบัตรตลก เป็นธนบัตรที่เกิดจากการพิมพ์ผิดพลาด เช่นกระดาษเกิน พิมพ์หน้าเดียว ภาพในธนบัตรผิดพลาด ขอบธนบัตรกว้างหรืแคบต่างไปจากฉบับอื่น เลขไทยกับเลขอาราบิคไม่ตรงกัน ฯ ท่านลองสำรวจธนบัตรของท่านดูถ้าพบธนบัตรตลกอย่าเพิ่งจ่ายออกไป อย่าทำลาย หรืออย่าทิ้ง ควร…
วิธีเลือกซื้อปลา
20 ส.ค. 2557
คนที่รักสุขภาพหันมาบริโภคปลากันมากขึ้นเพราะไขมันต่ำ ย่อยง่าย และมีประโยชน์ต่อร่างกายสูง เนื้อปลามีโปรตีนสูง มีวิตามิน บี 1 บี 2 บี 6 แล ดี การเลือกซื้อปลาภาพปลาที่ถูกต้ปลาจะแช่น้ำแข็งหรือไม่ต้องใช้น้ำแข็งเพราะปลาไม่ทันเน่า ส่วนเรือที่ประมงน้ำลึกออกจั…
ไปเที่ยวตลาดเปิดท้ายเปลี่ยนบรรยากาศกันดีกว่า
17 ส.ค. 2557
คนเหนื่อยกายเหนื่อยใจจะเครียดจากการงานหรือครอบครัวก็แล้วแต่ต้องหาเวลาพักผ่อนบ้างจะได้มีพลังในการต่อสู้ชีวิตต่อไป เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนความคิดเปลี่ยน เมื่อความคิดเปลี่ยนสถานการณ์เปลี่ยน ยามมีปัญหาอย่ารีบตัดสินใจต้องไตร่ตรอง ยามโกรธอย่าเพิ่งพูดอาจจะผิด…
เที่ยวเมืองปากเซเดินชมตลาดดาวเรือง ประเทศลาว
28 ก.ค. 2557
เมืองปากเซ อยู่ในแขวงจำปาสัก ทางตอนใต้ของประเทศลาว อยู่ห่างจากช่องแม็ก จัหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 42 กิโลเมตร เมืองปากเซเป็นศูนย์กลางของศิลปวัฒนธรรม การเมือง เศรษฐกิจ ของประเทศลาว เป็นเมืองที่คนไทย และชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันมาก ค่าครองชีพไม่สูง วิถี…
เทคนิคการทาสีบ้านผนังปูนใหม่ด้วยตนเอง
25 ก.ค. 2557
คนเราทุกคนมีความหวังว่าจะมีบ้านเป็นของตนเอง ถ้ามีบ้านแล้วจะมีความภูมิใจและมั่นใจสูงมากเพราะแม้จะลำบากยากจนเพียงไรเราก็มีที่หลับที่นอนแล้วแหละไม่ต้องนอนสะดุ้งว่าเมื่อไรเจ้าบ้านจะมาเก็บค่าเช่า ใครที่มีบ้านสร้างใหม่เป็นผนังปูนและตัวบ้านอาจจะเป็นชั้นเดีย…

CATEGORY

NEW PRODUCTS

350.00 บาท
  • สั่งซื้อ
3,080.00 บาท
  • สั่งซื้อ
3,080.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่
ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม65,964 หน้า
ผู้ชมทั้งหมด33,613 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 56
ร้านค้าอัพเดท22 ส.ค. 57

CONTACT US

0820697199
Go to Top