lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทย

tanabat
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
4 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทยเป็น ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษกครบ ๕๐ ปี  ชนิดราคา  500,000 บาท

 

  ภาพด้านหน้า:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่กับพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตราอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. คู่กับตราอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. และภาพพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภาพด้านหลัง:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ และพระฉายาสาทิสลักษณ์ ในพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ขนาด:๑๒.๖ x ๒๐.๕ เซนติเมตร วันประกาศออกใช้ ลงวันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๔๓ จ่ายแลก วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๔๓ Banknotes that the most expensive of Thailand.   Banknotes of Thailand is the most expensive.Banknotes to commemorate the coronation Apilakkitsomai auspicious day of marriage. And a 50 year denominations Coronation 500,000 THB                        The image on the front. Portrait of His Majesty King nickname. Coupled with the image portrait of Her Majesty Queen Sirikit. Queen. Cipher text the name of the brand, with Sirikit seal the title character and his coronation.

                      The image on the back.

Royal portrait image. Portrait and likeness. The coronation ceremony of marriage.                               Size                          12.6 x 20.5 cm.

                         The date issued.                           April 26, 2000.                            The exchange.                            May 8, 2000.

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
tanabat
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
4 ปีที่ผ่านมา

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

ประเทศไทยนำธนบัตรออกใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ.2396 เป็นชนิด 3 ตำลึง เท่ากับ 12 บาท ธนบัตรไทยมีลวดลายแปลกตา  มีความขลังและมีคุณค่าอยู่ในตัว บริษัทพิมพ์ธนบัตรในต่างประเทศที่เคยพิมพ์ธนบัตรไทยได้แก่  G & D ( Giesecke & Devrient,Germany) , TDLR (Thomas De La Rue, England), Mitsui Trading Company (Japan), Tudor Press,Boston ( United States) ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศ เป็นผู้พิมพ์ธนบัตรไทยออกใช้

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
tanabat
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
4 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

NEW PRODUCTS

BEST SELLER

ARTICLE

การแก้ปัญหาน้ำท่วมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ระโนด
การแก้ปัญหาน้ำท่วมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ระโนด
03 ธ.ค. 2560
ปัญหาน้ำท่วมเป็นภัยธรรมชาติที่เกิดจากฝนตกหนักมีปริมาณน้ำมากเกินที่แผ่นดินจะรองรับไว้ได้จึงเอ่อล้นไปท่วมพื้นที่เกษตรบ้านเรือนปศุสัตว์ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามเราสามารถลดปัญหาน้ำท่วมหรือลดความเสียหายที่เกิดขึ้นให้ลดลงได้หากได้วางแผนและเตรียมการรับ…
การให้ทานที่ไม่ใช่ทรัพย์สิน
การให้ทานที่ไม่ใช่ทรัพย์สิน
18 ก.ย. 2560
พระพุทธองค์ตรัสว่า.. "บุคคลแม้ไม่มีทรัพย์สินเงินทอง แต่ก็สามารถให้ทานกับผู้อื่นได้ ด้วยสิ่งของ 5 ประการ" 1. ใบหน้าเป็นทาน : สามารถให้รอยยิ้มความสดใส 2. วาจาเป็นทาน : พูดให้กำลังใจ ชื่นชมและปลอบประโลมผู้อื่นให้มาก 3. จิตใจเป็นทาน : สามารถเปิดอกเปิดใจก…
คิดเฉพาะมุมมองของตนเองโลกจะแคบ
คิดเฉพาะมุมมองของตนเองโลกจะแคบ
18 ก.ย. 2560
...หญิงโสดย้ายบ้านมาใหม่ พบว่าข้างบ้านเป็นครอบครัวยากจน ประกอบด้วยแม่หม้ายและลูกอีกสองคน คืนหนึ่ง ไฟฟ้าเกิดดับ... เธอจึงจุดเทียนไข เพื่อให้แสงสว่างแทนไฟฟ้า สักพักมีคนมาเคาะประตู...เป็นเด็กข้างบ้านนั่นเอง เด็กน้อยสบตาเธอแบบประหม่า ถามว่า"คุณน้าครับ ใน…
ทำบุญแบบองค์รวม
ทำบุญแบบองค์รวม
05 ก.ค. 2560
บุญ คือความประพฤติดี เป็นการประพฤติชอบทางกายวาจาใจเรียกอีกอย่างว่ากุศล ส่งผลให้เกิดความสุข ตรงกันข้ามกับบาป เป็นการประพฤติชั่วทางกาย วาจา ใจ เรียกอีกอย่างว่า อกุศล ส่งผลให้เกิดความทุกข์ ไม่ว่าบุคคลหรือครอบครัวต่างหวังในความสุขปฏิเสธความทุกข์กันทั้งนั…
ธนบัตรแห่งปี 2016
ธนบัตรแห่งปี 2016
15 มิ.ย. 2560
สมาคมธนบัตรนานาชาติ (IBNS) ได้คัดเลือกและประกาศให้ธนบัตรสวิสเซอร์แลนด์ ชนิด 50 ฟรังค์ เป็นธนบัตรแห่งปี 2016

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม259,755 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด124,957 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท17 ธ.ค. 2560

CONTACT US

0820697199
QR CODE ไลนร้านยินดีwww.collectadd.com

Go to Top