lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทย

tanabat
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
4 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทยเป็น ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษกครบ ๕๐ ปี  ชนิดราคา  500,000 บาท

 

  ภาพด้านหน้า:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่กับพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตราอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. คู่กับตราอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. และภาพพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภาพด้านหลัง:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ และพระฉายาสาทิสลักษณ์ ในพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ขนาด:๑๒.๖ x ๒๐.๕ เซนติเมตร วันประกาศออกใช้ ลงวันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๔๓ จ่ายแลก วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๔๓ Banknotes that the most expensive of Thailand.   Banknotes of Thailand is the most expensive.Banknotes to commemorate the coronation Apilakkitsomai auspicious day of marriage. And a 50 year denominations Coronation 500,000 THB                        The image on the front. Portrait of His Majesty King nickname. Coupled with the image portrait of Her Majesty Queen Sirikit. Queen. Cipher text the name of the brand, with Sirikit seal the title character and his coronation.

                      The image on the back.

Royal portrait image. Portrait and likeness. The coronation ceremony of marriage.                               Size                          12.6 x 20.5 cm.

                         The date issued.                           April 26, 2000.                            The exchange.                            May 8, 2000.

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
tanabat
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
4 ปีที่ผ่านมา

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

ประเทศไทยนำธนบัตรออกใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ.2396 เป็นชนิด 3 ตำลึง เท่ากับ 12 บาท ธนบัตรไทยมีลวดลายแปลกตา  มีความขลังและมีคุณค่าอยู่ในตัว บริษัทพิมพ์ธนบัตรในต่างประเทศที่เคยพิมพ์ธนบัตรไทยได้แก่  G & D ( Giesecke & Devrient,Germany) , TDLR (Thomas De La Rue, England), Mitsui Trading Company (Japan), Tudor Press,Boston ( United States) ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศ เป็นผู้พิมพ์ธนบัตรไทยออกใช้

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
tanabat
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
4 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

NEW PRODUCTS

BEST SELLER

ARTICLE

อำเภอระโนดที่ท่านไม่รู้
อำเภอระโนดที่ท่านไม่รู้
3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ระโนด เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสงขลา มีเรื่องที่น่าสนใจหลายอย่าง ระโนดเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่เหนือสุดของจังหวัดสงขลา ทิศเหนือจดอำเภอหัวไทร ทิศใต้จดอำเภอสะทิงพระและอำเภอกระแสสินธุ์ ระโนดมีพื้นที่ 451.38 ตร.กม. ประชากร 51180 คน (24 มค. 61 ข้อมูล www.ranot-…
การข่มขืนกระทำชำเรา
การข่มขืนกระทำชำเรา
1 เดือนที่ผ่านมา
การข่มขืนกระทำชำเราปรากฏอยู่บ่อยๆทางสื่อและสังคมก็ตระหนกตกใจเมื่อทราบข่าวนี้และเป็นที่สนใจของสังคมเพราะมีความรู้สึกว่าศีลธรรมของประชาชนกำลังตกต่ำและสวัสดิภาพกำลังถูกริดรอนและขาดความปลอดภัยด้วยเหตุดังกล่าวจึงมีการเรียกร้องให้ลงโทษแก่ผู้กระทำความผิดหนั…
ตลาดธรรมชาติป่าไผ่ พัทลุง
ตลาดธรรมชาติป่าไผ่ พัทลุง
1 เดือนที่ผ่านมา
ตลาดป่าไผ่ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เป็นตลาดที่ไม่เหมือนตลาดทั่วไปเพราะไม่มีอาคารที่วางสินค้า หรือจำหน่ายสินค้าที่ใหญ่โตมีแต่ร้านค้าหลังเล็กๆที่สร้าง่ายๆด้วยวัสดุท้องถิ่น เช่น มุงจาก ไม้ไผ่ ด้านบนถูกปกคลุมไปด้วยต้นไผ่ร่มรื่นเกือบเต็มพื้นที่โดยที่ไม…
บรรยากาศ วิวทิวทัศน์กรุงเทพมองจากทางด่วนระหว่างสถานีขนส่งสายใต้-สายเหนือ
บรรยากาศ วิวทิวทัศน์กรุงเทพมองจากทางด่วนระหว่างสถานีขนส่งสายใต้-สายเหนือ
1 เดือนที่ผ่านมา
ภาพบรรยากาศกรุงเทพมองจากทางด่วนระหว่างสถานีขนส่งสายใต้-สายเหนือ
การให้ทานที่ไม่ใช่ทรัพย์สิน
การให้ทานที่ไม่ใช่ทรัพย์สิน
1 เดือนที่ผ่านมา
พระพุทธองค์ตรัสว่า.. "บุคคลแม้ไม่มีทรัพย์สินเงินทอง แต่ก็สามารถให้ทานกับผู้อื่นได้ ด้วยสิ่งของ 5 ประการ" 1. ใบหน้าเป็นทาน : สามารถให้รอยยิ้มความสดใส 2. วาจาเป็นทาน : พูดให้กำลังใจ ชื่นชมและปลอบประโลมผู้อื่นให้มาก 3. จิตใจเป็นทาน : สามารถเปิดอกเปิดใจก…

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม272,935 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด133,226 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท16 มี.ค. 2561

CONTACT US

0820697199
QR CODE ไลนร้านยินดีwww.collectadd.com

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก