• ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทย

(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
1 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่มีราคาแพงที่สุดของไทยเป็น ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในอภิลักขิตสมัยมหามงคลวันราชาภิเษกสมรส และวันบรมราชาภิเษกครบ ๕๐ ปี  ชนิดราคา  500,000 บาท

 

  ภาพด้านหน้า:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คู่กับพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตราอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. คู่กับตราอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. และภาพพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภาพด้านหลัง:พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ และพระฉายาสาทิสลักษณ์ ในพระราชพิธีราชาภิเษกสมรส ขนาด:๑๒.๖ x ๒๐.๕ เซนติเมตร วันประกาศออกใช้ ลงวันที่ ๒๖ เมษายน ๒๕๔๓ จ่ายแลก วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๔๓ Banknotes that the most expensive of Thailand.   Banknotes of Thailand is the most expensive.Banknotes to commemorate the coronation Apilakkitsomai auspicious day of marriage. And a 50 year denominations Coronation 500,000 THB                        The image on the front. Portrait of His Majesty King nickname. Coupled with the image portrait of Her Majesty Queen Sirikit. Queen. Cipher text the name of the brand, with Sirikit seal the title character and his coronation.

                      The image on the back.

Royal portrait image. Portrait and likeness. The coronation ceremony of marriage.                               Size                          12.6 x 20.5 cm.

                         The date issued.                           April 26, 2000.                            The exchange.                            May 8, 2000.

ความคิดเห็นที่ #1
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
1 ปีที่ผ่านมา

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

บริษัทต่างประเทศที่พิมพ์ธนบัตรไทย

ประเทศไทยนำธนบัตรออกใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ.2396 เป็นชนิด 3 ตำลึง เท่ากับ 12 บาท ธนบัตรไทยมีลวดลายแปลกตา  มีความขลังและมีคุณค่าอยู่ในตัว บริษัทพิมพ์ธนบัตรในต่างประเทศที่เคยพิมพ์ธนบัตรไทยได้แก่  G & D ( Giesecke & Devrient,Germany) , TDLR (Thomas De La Rue, England), Mitsui Trading Company (Japan), Tudor Press,Boston ( United States) ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศ เป็นผู้พิมพ์ธนบัตรไทยออกใช้

ความคิดเห็นที่ #2
(Guest)
tanabat (Guest)
IP: 223.207.89.x
1 ปีที่ผ่านมา

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

ธนบัตรที่แพงที่สุดของไทย

แสดงหน้าละ โพส
แสดงโพสที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 โพส
....
ชื่อ
อีเมล
ข้อความ
  • ตอบกระทู้

NEW PRODUCTS

ARTICLE

คนเราตายได้ตลอดเวลา
15 ก.ย. 2557
คนเรามีอายุเฉลี่ยประมาณ 60-70 ปี ผู้หญิงจะมีอายุเฉลี่ยสูงกว่าผู้ชาย ร่างกายมีระบบที่สลับซับซ้อน มีพลกำลังที่สามารถที่จะทำสิ่งต่างๆได้มากมายแต่มนุษย์ยังคิดค้นไม่ให้มนุษย์ตายยังไม่ได นักวิทยาศาสตร์และวงการแพทย์พยายามคิดค้นยารักษาโรคต่างๆขึ้นมาเพื่อรักษ…
ระโนดเมืองสองทะเลเมืองท่าทะเลสาบสงขลาในอดีต Ranot city two sea and the port on Songkhla lake in the past
02 ก.ย. 2557
ระโนดเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสะทิงพระทิศตะวันออกติดฝั่งทะเลด้านอ่าวไทย ทิศตะวันตกติดทะเลสาบสงขลา ทิศเหนือติดอำเภอหัวไทร ทิศใต้ติดอำเภอสทิงพระและอำเภอกระแสสินธุิ์ เดิมเป็นส่วนหนึ่งของเมืองสะทิงพระ (เมืองพัทลุงเก่า) ในสมัยรัชกาลที่ 3 ก็ไปขึ้นกัเม…
ธนบัตรหัวเราะสะสมไว้เป็นเงินขวัญถุงอาจกระชากอารมย์ให้ดีขึ้น
02 ก.ย. 2557
ธนบัตรหัวเราะ ไม่ใช่เป็นชื่อธนบัตร และไม่ใช่ธนบัตรที่มีชีวิตและหัวเราะได้จริงๆ แต่เป็นธนบัตรที่มีเลขลงท้ายด้วย 55 ห้า ห้า หรือ 555 ห้า ห้า ห้า เป็นเลขนัมเบอร์รันนิ่งที่แปลกๆดี ลองสังเกตและสะสมไว้เป็นเงินขวัญถุงเพลินๆได้เพราะหายากเช่นกันนานๆจะได้พบสัก…
วิธีการสอนแบบ Think-Pair-Share(TPS) สร้างนักเรียนให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์
29 ส.ค. 2557
วิธีการสอนแบบ TPS เป็นกลยุทธ์การสอนหรือวิธีการเรียนรู้ที่ให้นักเรียนทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาหรือตอบคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่เรียนหรือประเด็นที่ถกกัน ประโยชน์วิธีการสอนแบบ PTS 1.ช่วยให้นักเรียนคิดเป็นรายบุคคลเกี่ยวกับประเด็นที่ถามหรือคำตอบ 2.ช่วยให้นักเร…
อินโดจีนของฝรั่งเศสและธนบัตร (French Indochine and banknote)
29 ส.ค. 2557
อินโดจีนของฝรั่งเศส (French Indochine)ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นสหภาพอินโดจีน (Union Indochine) ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอินโดจีนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1887-1954 มีพื้นที่ 741242 ตารางกิโลเมตร ประชากรขณะนั้น 24 ล้านคน มี…

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่
ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม68,566 หน้า
ผู้ชมทั้งหมด34,805 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 56
ร้านค้าอัพเดท15 ก.ย. 57

CONTACT US

0820697199
Go to Top