lnwshop logo

บทความ

ทำบุญแบบองค์รวม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
บุญ คือความประพฤติดี เป็นการประพฤติชอบทางกายวาจาใจเรียกอีกอย่างว่ากุศล ส่งผลให้เกิดความสุข ตรงกันข้ามกับบาป เป็นการประพฤติชั่วทางกาย วาจา ใจ เรียกอีกอย่างว่า อกุศล ส่งผลให้เกิดความทุกข์ ไม่ว่าบุคคลหรือครอบครัวต่างหวังในความสุขปฏิเสธความทุกข์กันทั้งนั้น แต่ความสุขหรือความทุกข์เปรียบเสมือนคลื่นอี้ล็คโทรนิคสามารถระบาดแพร่กระจายไปยั…
Tags :
ธนบัตรแห่งปี 2016
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
สมาคมธนบัตรนานาชาติ (IBNS) ได้คัดเลือกและประกาศให้ธนบัตรสวิสเซอร์แลนด์ ชนิด 50 ฟรังค์ เป็นธนบัตรแห่งปี 2016
Tags :
การปลูกมะพร้าวระยะชิดหรือแบบปราณีต
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
เทคนิคการปลูกพืชในพื้นที่จำกัดแต่ปลูกพืชจำนวนต้นมากและให้ผลผลิตสูงเรียกว่าการปลูกมีประสิทธิภาพ อจจะปลูกพืชหลายชนิดปะปนกันไป การปลูกพืชมีรัศมีใบสั้น การปลูกพืชหลายชั้น การปลูกพืชแบบสามเหลี่ยม การปลูกมะพร้าวระยะชิดหรือแบบปราณีตเป็นเทคนิตการปลูกในเนื้อที่น้อยที่มีประสิทธิภาพแบบหนึ่ง วิธีการปลูกให้ปลูกแนวเหนือใต้เพื่อให้มะพร้าวได้รั…
ลิ้มอาหารทะเลสดที่ตันหยงโปสตูล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
อาหารทะเลสดต้องยกให้ตันหยงโปสตูล ร้านอาหารแถบนี้ส่วนใหญ่จะนำอาหารทะเลประเภทปู กั้ง เป็นๆมาขังไว้ให้ลูกค้าได้เลือกเอง ขายตามน้ำหนัก ราคายุติธรรม โดยเฉพาะแถบหาดทรายยาว จะมีร้านอหารอยู้หลายร้าน เช่น ร้านตันหยงซีฟูด ร้านบังมีน ร้านอ่าวใหม่ซีฟูด มีอาหารทะเลให้เลือกหลายรายการ และน้ำจิ้มก็รสเด็ด โต๊ะอาหารตั้งอยู่ริมทะเล ชายหาดขาวสะอาด …
ร้านอาหารย้อนยุค
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ปัจจุบันร้านค้ามักจะนำของเก่าแปลกตา หาดูยาก มาประดับตกแต่งร้านเพื่อดึงดูดความสนใจเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้นอย่างร้านนายหลำก็เช่นเดียวกัน ร้านนายหลำ เป็นร้านขายข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่เยื้องกับโรงพยาบาลกรุงเทพ หาดใหญ่ อยู่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จุดเด่นคือได้นำของใช้เก่า ของเก่า เช่น จักรเย็บผ้า รั…
เยี่ยมด่านวังประจัน สตูล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ด่านชายแดนเป็นจุดผ่านแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่ติดกัน ด่านมีทั้งที่อยู่ติดชายแดนและชายฝั่งที่สามารรถเดินทางผ่านเข้าออกไปยังต่างประเทศ ประเทศไทยมีด่านชายแดนอยู่หลายแห่งในภาคใต้ด่านที่อยู่ติดชายแดน เช่นโก-ลก ประกอบ จังโหลน ปาดังเบซาร์ และวังประจัน สตูล ด่านวังประจัน อยู่ในเขต อ.ควนโดน สตูล เมื่อเดินทางไปจังหวัดสตูล ในเขตอำเภอควนโ…
Tags :
หลบลมร้อนซ่อนตัวในอุทยานแห่งชาติทะเลบัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
อุทยานแห่งชาติทะเลบัน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองและอำเภอควนโดน จังหวัดสตูล จุดเด่นเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่เกิดจากการทรุดตัวของพื้นดิน บึงน้ำกว้าง 125 ไร่ เขตอุทยานทั้งมีพื้นที่ 196 ตารางกิโลเมตร อุทยานมีพันธุ์พืช สัตว์และ สัตว์น้ำ นานาชนิด อย่างเช่นนกเงือกมีถึง 8 ชนิด ใน 12 ชนิด ที่มีอยู่ในประเทศไทย บรรยากาศร่มรื่น บริเวณอุทยานมีอาคารที่พัก…
Tags :
วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ตลาดน้ำคลองแดน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
ตลาดน้ำคลองแดน ตั้งอยู่ที่ ต.รามแก้ว อ.หัวไทร นครศรีธรรมราช กับ ต.คลองแดน อ.ระโนด สงขลา ้เป็นที่บรรจบของคลอง 3 สาย คือสาย ระโนด-คลองแดน สายชะอวด-คลองแดน สายหัวไทร-คลองแดน เดิมคลองแดนเป็นชุมทางการเดินเรือ ทราบว่าถึงปี พ.ศ.2520 การสัญจรทางเรือได้เลิกไป ในปี 2552 ชุมชนได้จัดตั้งตลาดน้ำขึ้นทุกวันเสาร์ ช่วงประมาณ 14.00 น.-21.00 น.มีน…
ธนบัตรซิมบับเว ZIMBABWE BANKNOTES
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
P 91ธนบัตรซิมบับเว ได้รับความนิยมทั่วโลก ธนบัตรซิมบับเว ออกมาในรูปของธนบัตร เช็ค เช็คเดินทาง และพันธบัตร ส่วนใหญ่ด้านหน้าของธนบัตรจะเป็นรูปหิน Chiremba Rock ส่วนด้านหลังก็มีภาพแตกต่างกันไป ธนบัตรที่มีค่าหน้าธนบัตรสูงสุดได้แก่ธนบัตร รหัส P 91 โดยรวมแล้วแบ่งเป็น 3 รุ่น1.รุ่นธนาคารกลางซิมบับเว RESERVE BANK OF ZIMBABWE ได้แก่รหัส P …
การทำน้ำหมักชีวภาพมูลค้างคาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
ปัจจุบันนอกจากเกษตรกรใช้ปุ๋ยคอกจากมูลสัตว์ที่เลี้ยง เช่น วัว ควาย แพะ แกะ ไก่ สุกร เป็ด แล้ว ยังแสวงหามูลสัตว์ ที่อยู่ตามธรรมชาติมาใช้อีกด้วย เช่น นก ค้างคาว สำหรับมูลค้างคาวที่กิน แมลง ผลไม้ เป็นอาหารจะมีธาตุอาหารที่พืชต้องการสูง โดยเฉพาะมูลค้างคาวที่กินแมลงเป็นอาหารจะมีธาตุอาหาร N-P-K =10-3-1 ไนโตรเจน(N) ช่วยให้พืชเจริญเติบโตอ…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 380 บทความ

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม239,264 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด112,501 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท22 ส.ค. 2560

CONTACT US

0820697199
QR CODE ไลนร้านยินดีwww.collectadd.com

Go to Top