lnwshop logo

บทความ

อำเภอระโนดที่ท่านไม่รู้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ระโนด เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสงขลา มีเรื่องที่น่าสนใจหลายอย่าง ระโนดเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่เหนือสุดของจังหวัดสงขลา ทิศเหนือจดอำเภอหัวไทร ทิศใต้จดอำเภอสะทิงพระและอำเภอกระแสสินธุ์ ระโนดมีพื้นที่ 451.38 ตร.กม. ประชากร 51180 คน (24 มค. 61 ข้อมูล www.ranot-sk.go.th) คำขวัญอำเภอระโนด:ทุ่งรวงทอง นองลูกตาล ตำนานแห่งเจดีย์ พื้นที่แหล่งนากุ…
การข่มขืนกระทำชำเรา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
การข่มขืนกระทำชำเราปรากฏอยู่บ่อยๆทางสื่อและสังคมก็ตระหนกตกใจเมื่อทราบข่าวนี้และเป็นที่สนใจของสังคมเพราะมีความรู้สึกว่าศีลธรรมของประชาชนกำลังตกต่ำและสวัสดิภาพกำลังถูกริดรอนและขาดความปลอดภัยด้วยเหตุดังกล่าวจึงมีการเรียกร้องให้ลงโทษแก่ผู้กระทำความผิดหนักขึ้นให้เหมาะสมกับสภาวการณ์ของสังคมเพราะเหยื่อของการกระทำโดยเฉพาะเด็ก เยาวชน และ…
ตลาดธรรมชาติป่าไผ่ พัทลุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ตลาดป่าไผ่ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เป็นตลาดที่ไม่เหมือนตลาดทั่วไปเพราะไม่มีอาคารที่วางสินค้า หรือจำหน่ายสินค้าที่ใหญ่โตมีแต่ร้านค้าหลังเล็กๆที่สร้าง่ายๆด้วยวัสดุท้องถิ่น เช่น มุงจาก ไม้ไผ่ ด้านบนถูกปกคลุมไปด้วยต้นไผ่ร่มรื่นเกือบเต็มพื้นที่โดยที่ไม่ต้องกลัวแสงแดด ตลาดแห่งนี้อาจจะเรียกว่าตลาดธรรมชาติฺก็ว่าได้ ตลาดป่าไผ่เปิดมาตั…
บรรยากาศ วิวทิวทัศน์กรุงเทพมองจากทางด่วนระหว่างสถานีขนส่งสายใต้-สายเหนือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ภาพบรรยากาศกรุงเทพมองจากทางด่วนระหว่างสถานีขนส่งสายใต้-สายเหนือ
Tags :
การให้ทานที่ไม่ใช่ทรัพย์สิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
พระพุทธองค์ตรัสว่า.. "บุคคลแม้ไม่มีทรัพย์สินเงินทอง แต่ก็สามารถให้ทานกับผู้อื่นได้ ด้วยสิ่งของ 5 ประการ" 1. ใบหน้าเป็นทาน : สามารถให้รอยยิ้มความสดใส 2. วาจาเป็นทาน : พูดให้กำลังใจ ชื่นชมและปลอบประโลมผู้อื่นให้มาก 3. จิตใจเป็นทาน : สามารถเปิดอกเปิดใจกับผู้อื่น ด้วยความนอบน้อมและจริงใจ 4. ดวงตาเป็นทาน : ใช้แววตาแห่งความหวังดีความโ…
สร้างรายได้ด้วยพันธุ์ไม้แปลก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
พันธุ์ไม้แปลกไม่ว่าไม้ผลหรือไม้ประดับทำให้ได้ผลแปลกใหม่เป็นที่พอใจดอกสวยงามให้ความเพลิดเพลิดเพลินสุขใจและยังนำไปขยายพันธุ์สร้างอาชีพสร้างรายได้จำนวนมากเนื่องจากไน้คู่แข่งและตลาดมีความต้องการพันธุ์ไม้ที่แปลกใหม่เสมอ พันธุ์ไม้แปลกมีมากมายหลายชนิดไม่ว่าไม้ผลไม้ประดับซึ่งมีผลแปลกตาดอกสวยงาม เช่น อินทผาลัมลูกสีสดสวยงาม มะละกอลูกสีเหล…
การปลูกมะพร้าวในที่น้ำขัง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ความต้องการบริโภคมะพร้าวเพิ่มขึ้นทั้งมะพร้าวแกงและมะพร้าวน้ำหอม มะพร้าวน้ำหวาน ประกอบกับได้มีการส่งออกมะพร้าวไปขายต่างประเทศด้วยยิ่งเป็นตัวเร่งใ้ห้มีการขยายพื้นที่ปลูกมะพร้าวเพิ่มขึ้น แต่เกษตรกรบางรายมีที่ดินอยู่ในที่ต่ำมีน้ำขังบา่งช่วงขณะเช่นในหน้าฝนจำเป็นต้องยกดินที่ปลูกให้สูงขึ้นจึงจะใช้ปลูกมะพร้าวให้รอดได้ หากเราปลูกมะพร้าวใ…
อินทผาลัม พันธุ์นาบุท ซาอิฟ (Nabut Saif)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
อินทผลัมพันธุ์นี้นั้นเป็นอินทผาลัมที่มีแหล่งกำเนิดในประเทศซาอุดิอาราเบีย อินทผลัมพันธุ์นี้เป็นอินทผลัมพันธุ์กินแห้ง ซึ่งเป็นที่นิยมในแถบตะวันออกกลาง รสชาติหวานแหลมเหมาะสำหรับคนชอบหวาน และเป็นอีกสายพันธุ์หนึ่งที่นิยมถูกนำไปทำเป็นไซรับ อินทผลัมพันธุ์นี้สามารถให้ผลผลิตดกพันธุ์หนึ่ง อยู่ที่ 60-80 Kg. แห้ง/ต้น ถ้ามีดูแลต้นอินทผลัมที่…
Tags :
ผักฟรีไม่มีสารพิษ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ปัจจุบคนเห็นคุณค่าของผักผลไม้กันมากขึ้น แต่ยังหารับประทานไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการคือประมาณรวมกันวันละ 500 กรัม หรือครึ่งกิโลกรัมต่อวัน ส่วนหนึ่งไม่กล้าซื้อผักในตลาดมากินเพราะกลัวสารพิษตกค้าง ส่วนหนึ่งไม่รู้จะหาผักจากที่ไหน ที่จริงถ้ามองรอบๆบัานหรือเส้นทางที่เราเดินทางผ่านโดยเฉพาะในชนบทจะเห็นว่ามีผักหลายชนิดที่รับประทานได้แ…
อุบัติเหตุที่เกิดขณะออกรถและถอยรถ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
อุบัติเหตุจากรถยนต์เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาไม่ว่าขณะขับขี่หรือจอดอยู่ บางครั้งเราขับรถอยู่ดีๆก็มีวัสดุหรือก้อนหินจากรถคันอื่นหรือรถคันอื่นเหยียบแล้วกระเด็นมาใส่รถเราหรือบางครั้งอาจจะกระเด็นเข้าตาหากไม่ปิดกระจก ในกรณีที่เราจอดรถไว้ควรจอดให้ด้านหัวรถอยู่ด้านนอกพร้อมที่จะออกรถได้ทันทีและน่าจะเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่าการถอยเอาท้ายรถออกเพราะ…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 361 บทความ

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม272,935 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด133,226 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท16 มี.ค. 2561

CONTACT US

0820697199
QR CODE ไลนร้านยินดีwww.collectadd.com

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก