lnwshop logo

บทความ

การแก้ปัญหาน้ำท่วมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ระโนด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ปัญหาน้ำท่วมเป็นภัยธรรมชาติที่เกิดจากฝนตกหนักมีปริมาณน้ำมากเกินที่แผ่นดินจะรองรับไว้ได้จึงเอ่อล้นไปท่วมพื้นที่เกษตรบ้านเรือนปศุสัตว์ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามเราสามารถลดปัญหาน้ำท่วมหรือลดความเสียหายที่เกิดขึ้นให้ลดลงได้หากได้วางแผนและเตรียมการรับมือไว้ให้พร้อมอำเภอระโนดเป็นอำเภอเหนือสุดของจังหวัดสงขลา ด้านตะวันตกติดทะเบสาบสง…
การให้ทานที่ไม่ใช่ทรัพย์สิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
พระพุทธองค์ตรัสว่า.. "บุคคลแม้ไม่มีทรัพย์สินเงินทอง แต่ก็สามารถให้ทานกับผู้อื่นได้ ด้วยสิ่งของ 5 ประการ" 1. ใบหน้าเป็นทาน : สามารถให้รอยยิ้มความสดใส 2. วาจาเป็นทาน : พูดให้กำลังใจ ชื่นชมและปลอบประโลมผู้อื่นให้มาก 3. จิตใจเป็นทาน : สามารถเปิดอกเปิดใจกับผู้อื่น ด้วยความนอบน้อมและจริงใจ 4. ดวงตาเป็นทาน : ใช้แววตาแห่งความหวังดีความโ…
คิดเฉพาะมุมมองของตนเองโลกจะแคบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
...หญิงโสดย้ายบ้านมาใหม่ พบว่าข้างบ้านเป็นครอบครัวยากจน ประกอบด้วยแม่หม้ายและลูกอีกสองคน คืนหนึ่ง ไฟฟ้าเกิดดับ... เธอจึงจุดเทียนไข เพื่อให้แสงสว่างแทนไฟฟ้า สักพักมีคนมาเคาะประตู...เป็นเด็กข้างบ้านนั่นเอง เด็กน้อยสบตาเธอแบบประหม่า ถามว่า"คุณน้าครับ ในบ้านมีเทียนไหมคับ?" หญิงโสดคิดในใจ "คงจนถึงขนาดไม่มีเทียนไข...ช่างหัวมันเถิด...เ…
ทำบุญแบบองค์รวม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
บุญ คือความประพฤติดี เป็นการประพฤติชอบทางกายวาจาใจเรียกอีกอย่างว่ากุศล ส่งผลให้เกิดความสุข ตรงกันข้ามกับบาป เป็นการประพฤติชั่วทางกาย วาจา ใจ เรียกอีกอย่างว่า อกุศล ส่งผลให้เกิดความทุกข์ ไม่ว่าบุคคลหรือครอบครัวต่างหวังในความสุขปฏิเสธความทุกข์กันทั้งนั้น แต่ความสุขหรือความทุกข์เปรียบเสมือนคลื่นอี้ล็คโทรนิคสามารถระบาดแพร่กระจายไปยั…
Tags :
ธนบัตรแห่งปี 2016
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
สมาคมธนบัตรนานาชาติ (IBNS) ได้คัดเลือกและประกาศให้ธนบัตรสวิสเซอร์แลนด์ ชนิด 50 ฟรังค์ เป็นธนบัตรแห่งปี 2016
Tags :
การปลูกมะพร้าวระยะชิดหรือแบบปราณีต
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
เทคนิคการปลูกพืชในพื้นที่จำกัดแต่ปลูกพืชจำนวนต้นมากและให้ผลผลิตสูงเรียกว่าการปลูกมีประสิทธิภาพ อจจะปลูกพืชหลายชนิดปะปนกันไป การปลูกพืชมีรัศมีใบสั้น การปลูกพืชหลายชั้น การปลูกพืชแบบสามเหลี่ยม การปลูกมะพร้าวระยะชิดหรือแบบปราณีตเป็นเทคนิตการปลูกในเนื้อที่น้อยที่มีประสิทธิภาพแบบหนึ่ง วิธีการปลูกให้ปลูกแนวเหนือใต้เพื่อให้มะพร้าวได้รั…
ลิ้มอาหารทะเลสดที่ตันหยงโปสตูล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
อาหารทะเลสดต้องยกให้ตันหยงโปสตูล ร้านอาหารแถบนี้ส่วนใหญ่จะนำอาหารทะเลประเภทปู กั้ง เป็นๆมาขังไว้ให้ลูกค้าได้เลือกเอง ขายตามน้ำหนัก ราคายุติธรรม โดยเฉพาะแถบหาดทรายยาว จะมีร้านอหารอยู้หลายร้าน เช่น ร้านตันหยงซีฟูด ร้านบังมีน ร้านอ่าวใหม่ซีฟูด มีอาหารทะเลให้เลือกหลายรายการ และน้ำจิ้มก็รสเด็ด โต๊ะอาหารตั้งอยู่ริมทะเล ชายหาดขาวสะอาด …
ร้านอาหารย้อนยุค
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ปัจจุบันร้านค้ามักจะนำของเก่าแปลกตา หาดูยาก มาประดับตกแต่งร้านเพื่อดึงดูดความสนใจเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้นอย่างร้านนายหลำก็เช่นเดียวกัน ร้านนายหลำ เป็นร้านขายข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่เยื้องกับโรงพยาบาลกรุงเทพ หาดใหญ่ อยู่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จุดเด่นคือได้นำของใช้เก่า ของเก่า เช่น จักรเย็บผ้า รั…
เยี่ยมด่านวังประจัน สตูล
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ด่านชายแดนเป็นจุดผ่านแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่ติดกัน ด่านมีทั้งที่อยู่ติดชายแดนและชายฝั่งที่สามารรถเดินทางผ่านเข้าออกไปยังต่างประเทศ ประเทศไทยมีด่านชายแดนอยู่หลายแห่งในภาคใต้ด่านที่อยู่ติดชายแดน เช่นโก-ลก ประกอบ จังโหลน ปาดังเบซาร์ และวังประจัน สตูล ด่านวังประจัน อยู่ในเขต อ.ควนโดน สตูล เมื่อเดินทางไปจังหวัดสตูล ในเขตอำเภอควนโ…
Tags :
หลบลมร้อนซ่อนตัวในอุทยานแห่งชาติทะเลบัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
อุทยานแห่งชาติทะเลบัน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองและอำเภอควนโดน จังหวัดสตูล จุดเด่นเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่เกิดจากการทรุดตัวของพื้นดิน บึงน้ำกว้าง 125 ไร่ เขตอุทยานทั้งมีพื้นที่ 196 ตารางกิโลเมตร อุทยานมีพันธุ์พืช สัตว์และ สัตว์น้ำ นานาชนิด อย่างเช่นนกเงือกมีถึง 8 ชนิด ใน 12 ชนิด ที่มีอยู่ในประเทศไทย บรรยากาศร่มรื่น บริเวณอุทยานมีอาคารที่พัก…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 383 บทความ

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม259,755 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด124,957 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท17 ธ.ค. 2560

CONTACT US

0820697199
QR CODE ไลนร้านยินดีwww.collectadd.com

Go to Top