lnwshop logo

บทความ

การทำน้ำหมักชีวภาพมูลค้างคาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 20 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ปัจจุบันนอกจากเกษตรกรใช้ปุ๋ยคอกจากมูลสัตว์ที่เลี้ยง เช่น วัว ควาย แพะ แกะ ไก่ สุกร เป็ด แล้ว ยังแสวงหามูลสัตว์ ที่อยู่ตามธรรมชาติมาใช้อีกด้วย เช่น นก ค้างคาว สำหรับมูลค้างคาวที่กิน แมลง ผลไม้ เป็นอาหารจะมีธาตุอาหารที่พืชต้องการสูง โดยเฉพาะมูลค้างคาวที่กินแมลงเป็นอาหารจะมีธาตุอาหาร N-P-K =10-3-1 ไนโตรเจน(N) ช่วยให้พืชเจริญเติบโตอ…
หายใจแก้ง่วงนอนและเพิ่มพลังในขณะขับรถ ฺBreath anti Asleep
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 วันที่ผ่านมา
เคยได้ยินข่าวว่าคนขับหลับในก่อให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆเพราะคนที่ง่วงนอนขาดสติในการบังคับรถไปช่วงขณะหนึ่ง การง่วงนอนไม่สามารถที่จะห้ามได้แต่เราสามารถลดการง่วงนอนได้ในหลายวิธี เช่นดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ล้างหน้าล้างตา เช็ดหน้าและลำคอด้วยผ้าเย็น นั่งพัก และการหายใจที่ถูกวิธีก็สามารถแก้ง่วงนอนได้เช่นกัน ขณะขับรถหากเกิดอาการง่วงนอน การหา…
เอกสารเก่าและอากรแสตมป์ Old document and Revenue
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
เอกสารเก่าทางราชการในช่วงรัชกาลที่ 6 ลงไป จะมีตราแผ่นดิน สัญญาต่างๆ เช่น สัญญาซื้อขาย สัญญาเช่า สัญญาขายฝาก หนังสือเดินสำรวจ และในเอกสารเหล่านี้จะติดอากรแสตมป์ด้วย อากรที่จัดว่าสวยงามและเป็นที่นิยมเก็บสะสมได้แก่ ชุดช้างสามเศียร ชุดเทวดาดีดพิณ ชุดพระบรมสาทิสลักษณ์ รัชกาลที่ 5 ส่วนเอกสารทางราชการตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 ถึงปัจจุบันจ…
Tags :
ตลาดใต้โหนดควนขนุนพัทลุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ตลาดใต้โหนด ตั้งอยู่บริเวณริมถนนที่ไปยังอำเภอศรีบรรพต การเดินทางเริ่มจากถนนสายเอเชียที่สี่แยกโพธิ์ทองไปตามถนนที่จะไปอำเภอศรีบรรพต จากสี่แยกเข้าไปประมาณ 4 กม.ก็ถึงที่ตั้งตลาด ร้านค้าส่วนใหญ่จะมุงจาก ร่มรื่นไปด้วยต้นตาลโตนด จึงเรียกว่าตลาดใต้โหนด ตลาดนี้เป็นตลาดชุมชนจริงๆมีผลิตผลของชาวบ้านล้วนๆมาวางขาย มีทั้งอาหาร ของใช้ เสื้อผ้า …
Tags :
ตลาดน้ำคลองแห
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ตลาดน้ำคลองแห ตั้งอยู่บริเวณริมคลองแห ข้างวัดคลองแห ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารตั้งอยู่ริมคลองและบนบก ที่ริมคลองมีเรือจำหน่ายอาหาร ของกินเล่น สินค้ามีทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก คำว้่าคลองแห เพี้ยนมาจากฆ้องแห่ ตลาดแห่งนี้เปิดดำเนินการในวันเสาร์ วันอาทิตย์ เดินทางมาสะดวกเพราะอยู่ใกล้ตัวเมืองหาดใหญ่ และอ…
Tags :
เหรียญที่ระลึก รัชกาลที่ 9
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
Tags :
หมวดธนบัตรไทย Thailand Banknote Serial Number
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
การพิมพ์ธนบัตรจำนวนมากๆออกใช้ให้เพียงพอหากไม่กำหนดรูปแบบให้ถูกต้องเหมาะสมแล้วอาจเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ ฉะนั้นตั้งแต่การพิมพ์ธนบัตรแบบที่ 12 เป็นต้นมา ธนาคารแห่งประเทศไทยซึ่งเป็นผู้พิมพ์ธนบัตรได้กำหนดหมวดธนบัตรที่พิมพ์ออกใช้ขึ้นใหม่ รูปแบบของหมวดธนบัตร รอบที่ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Aก Aธ Aท Aต Aฉ Aจ Aง A ค Aข Bข ฺ Bก Bธ Bท Bต Bฉ Bจ Bง…
Tags :
เทคนิคการประมูลสินค้าให้ได้ตรงใจ How to Auction
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
การมีประสบการณ์ในการประมูลสินค้าไม่ว่าภายในประเทศหรือต่างประเทศทำให้ได้รับสินค้าตรงกับความต้องการในราคาไม่สูงนัก แนวทางประมูลสินค้าให้ได้ตามที่ใจต้องการและได้ราคาไม่สูง 1.ขยายดูภาพสินค้าให้ชัดเจนทุกแง่มุมว่าสมบูรณ์ หรือตรงกับความต้องการหรือไม่ 2.ตั้งราคาประมูลว่าเราสู้ได้แค่ไหนจึงจะเหมาะสมแล้วหยุดประมูลแค่ราคาที่ตั้งไว้ แต่ระวัง…
Tags :
ธนบัตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก The Largest Banknote
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ธนบัตรที่ออกมาใช้ส่วนมากจะมีขนาดกระทัดรัดเพื่อความสะดวกในการนำติดตัวไปใช้จ่ายและสะดวกในการจัดเก็บด้วย แต่บางประเทศได้พิมพ์ธนบัตรที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่พิเศษออกมาใช้เพื่อให้มีความหมายเฉพาะเจาะจง สำหรับธนบัตรขนาดใหญ่ทีุ่ดในโลกเป็นของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นชนิด 100,000 เปโซ กว้าง 8.5 นิ้ว ยาว 14 นิ้ว พิมพ์ออกใช้ในปี 1998 เนื่องในโอกาสท…
Tags :
ระดับคุณภาพธนบัตร BANKNOTE GRADE
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
ธนบัตรที่ออกใช้ใหม่จะมีสภาพสมบูรณ์ ใช้ไปสักระยะหนึ่งสภาพจะเปลียนไป พอใช้ไปนานๆจะชำรุดเสียหายแม้ว่าระยะหลังคุณภาพกระดาษธนบัตรจะดีขึ้นมากหรือทำด้วยโพลิเมอร์(พลาสติก)ก็ตาม แต่ด้วยสภาพแวดล้อม เช่น อากาศ อุณหภูมิ สภาพการใช้งาน ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความชำรุดเสียหายได้ แม้ว่าธนบัตรที่ชำรุดเสียหายไม่ถึงขนาดยังสามารถใช้จ่ายได้ตามปกติและห…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 371 บทความ

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม212,758 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด97,244 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 2556
ร้านค้าอัพเดท29 มี.ค. 2560

CONTACT US

0820697199
QR CODE ไลนร้านยินดีwww.collectadd.com

Go to Top