บทความ

โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 วันที่ผ่านมา
เรียนรู้ภาษามาเลย์สู่อาเซียนภาษามาเลย์หรือมลายู (Bahasa Melayu) เป็นภาษาที่น่าสนใจและเรียนรู้ภาษาหนึ่งในกลุ่มอาเซียนเพราะเป็นภาษาที่ใช้กันมากที่สุดในแถบนี้ เช่นทางภาคใต้ของไทยและฟิลิปปินส์ ในอินโดนีเซีย ในติมอร์ และเป็นภาษาทางราชการของบรูไน มาเลเซีย สิงคโปร์ มีพลเมืองที่ใช้ภาษานี้ไม่น้อยกว่า 271 ล้านคน และเมื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 วันที่ผ่านมา
เทศบาลตำบลระโนดจัดให้มีเทศกาลกินเจ ระหว่างวันที่ 23 กย.-2 ตค.57 รวม 9 วัน 9 คืน งดบริโภคเนื้อสัตว์ ทำให้เพื่อนร่วมโลกที่มีชีวิตได้รอดตายจำนวนมาก ส่งเสริมสุขภาพของร่างกาย อิ่มกาย อิ่มใจ และอิ่มบุญ กันถ้วนหน้า ภาคกลางคืน จัดความบันเทิงให้แก่พี่น้องประชาชนมีวงดนตรีแสดงให้ชม มีการแสดงของนักเรียนโรงเรียนดนตรีและการแสดงสทิงพระ และโรงเ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 วันที่ผ่านมา
พระธาตุหลวง (Pha That Luang) หรือพระเจดีย์โลกะจุฬามณี เป็นโบราณสถานที่สำคัญยิ่งแห่งนครเวียงจันทน์เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนชาวลาวเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของลาวใช้เป็นตราแผ่นดินมาตั้งแต่ พ.ศ.2534พระธาตุหลวงได้สร้างขึ้นคราวเดียวกับการสร้างนครเวียงจันทน์ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันออก ผู้สร้างคือ บุรีจันอ้วยล้วย หรือพระเจ้าจันทบุรีศรีประ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
คนเรามีอายุเฉลี่ยประมาณ 60-70 ปี ผู้หญิงจะมีอายุเฉลี่ยสูงกว่าผู้ชาย ร่างกายมีระบบที่สลับซับซ้อน มีพลกำลังที่สามารถที่จะทำสิ่งต่างๆได้มากมายแต่มนุษย์ยังคิดค้นไม่ให้มนุษย์ตายยังไม่ได นักวิทยาศาสตร์และวงการแพทย์พยายามคิดค้นยารักษาโรคต่างๆขึ้นมาเพื่อรักษาให้มนุษย์หายจากป่วยไข้และชะลอการตายให้ช้าลงได้ระยะหนึ่งแต่ป้องกันการตายไม่ได้ ม…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ระโนดเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสะทิงพระทิศตะวันออกติดฝั่งทะเลด้านอ่าวไทย ทิศตะวันตกติดทะเลสาบสงขลา ทิศเหนือติดอำเภอหัวไทร ทิศใต้ติดอำเภอสทิงพระและอำเภอกระแสสินธุิ์ เดิมเป็นส่วนหนึ่งของเมืองสะทิงพระ (เมืองพัทลุงเก่า) ในสมัยรัชกาลที่ 3 ก็ไปขึ้นกัเมืองนครศรีธรรมราช ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 4 จึงได้กลับมาขึ้นกับเมืองสงขลา เมื่อมีการ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ธนบัตรหัวเราะ ไม่ใช่เป็นชื่อธนบัตร และไม่ใช่ธนบัตรที่มีชีวิตและหัวเราะได้จริงๆ แต่เป็นธนบัตรที่มีเลขลงท้ายด้วย 55 ห้า ห้า หรือ 555 ห้า ห้า ห้า เป็นเลขนัมเบอร์รันนิ่งที่แปลกๆดี ลองสังเกตและสะสมไว้เป็นเงินขวัญถุงเพลินๆได้เพราะหายากเช่นกันนานๆจะได้พบสักที อารมย์เครียดๆนึกถึงธนบัตรขวัญถุง 555 ห้า ห้า ห้า ขึ้นมาอาจจะทำให้หัวเราะหรือย…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
วิธีการสอนแบบ TPS เป็นกลยุทธ์การสอนหรือวิธีการเรียนรู้ที่ให้นักเรียนทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาหรือตอบคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่เรียนหรือประเด็นที่ถกกัน ประโยชน์วิธีการสอนแบบ PTS 1.ช่วยให้นักเรียนคิดเป็นรายบุคคลเกี่ยวกับประเด็นที่ถามหรือคำตอบ 2.ช่วยให้นักเรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น(share)กับเพื่อนร่วมห้องและฝึกทักษะสื่อสารการพูด 3.ช่วยเ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
อินโดจีนของฝรั่งเศส (French Indochine)ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นสหภาพอินโดจีน (Union Indochine) ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอินโดจีนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1887-1954 มีพื้นที่ 741242 ตารางกิโลเมตร ประชากรขณะนั้น 24 ล้านคน มีเมืองหลวงอยู่ที่ไซ่ง่อนจนถึงปี ค.ศ.1902 ได้ใช้ฮานอยเป็นเมืองหลวงส่วนเมืองสำคัญได…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ประเทศในกลุ่มอาเซียน 10 ประเทศจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2558 เมื่อถึงวันนั้นธนบัตรของแต่ละประเทศอาจจะได้รับการยอมรับหรืออาจจะประกาศให้นำไปใช้ในประเทศสมาชิกได้ถ้าเราได้รู้จักธนบัตรหรือทราบอัตราแลกเปลี่ยนไว้บ้างจะเป็นประโยชน์ในการติดต่อค้าขายระหว่างกัน ประเทศไทยใช้สกุลเงินบาท(Baht) 31 บาท เท่ากับ 1 ดอลล…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ธนบัตรตลก เป็นธนบัตรที่เกิดจากการพิมพ์ผิดพลาด เช่นกระดาษเกิน พิมพ์หน้าเดียว ภาพในธนบัตรผิดพลาด ขอบธนบัตรกว้างหรืแคบต่างไปจากฉบับอื่น เลขไทยกับเลขอาราบิคไม่ตรงกัน ฯ ท่านลองสำรวจธนบัตรของท่านดูถ้าพบธนบัตรตลกอย่าเพิ่งจ่ายออกไป อย่าทำลาย หรืออย่าทิ้ง ควรเก็บไว้อย่างดีเพราะธนบัตรตลกเป็นที่ต้องการของนักสะสมและราคาสูงหลายเท่าตัว ตัวอย่…
แสดงที่ 1-10 จากทั้งหมด 206
..23

CATEGORY

NEW PRODUCTS

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่
ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม69,647 หน้า
ผู้ชมทั้งหมด35,431 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.พ. 56
ร้านค้าอัพเดท29 ก.ย. 57

CONTACT US

0820697199
Go to Top